Forum Thpt Hoàng Hoa Thám
Vui lòng đăng ký để có thể tham gia forum 1 cách thoải mái
Mọi chi tiết xin liên hệ Admin .
Yahoo : ncr.production
Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân
:: Quên mật khẩu? ::
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách sử dụng diễn đàn.
» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên. Bấm vào đây để đăng ký.

asdas

Share|

Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Aug 15, 2013 9:09 pm
avatar
Tước hiệuThích thú

dangki
Thích thú

Tổng số bài gửi : 16
Tham gia từ ngày : 15/08/2013

Bài gửiTiêu đề: Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân

Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân
30/10/2012 05:40
Hệ thống điện thoại mất tín hiệu, mạng Internet không truyền được dữ liệu, các đường truyền tín hiệu cảm ứng không ổn định gây khó khăn trong việc giám sát tài nguyên và năng lượng… Những điều nghe khá to tát và thuần kỹ thuật nhưng lại luôn có ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta hiện nay.

Các nghiên cứu về truyền thông hợp tác và vô tuyến thông minh đang được Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Đại học Duy Tân xúc tiến đã bước đầu thành công trong việc tiếp cận để giải quyết các vấn đề trên khi 2 bài báo gần đây của nhóm nghiên cứu Truyền thông Đa Phương tiện (CEMC- Centre of Excellence for Multimedia Communications) được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Kỹ sư Điện tử - Viễn thông Nhật Bản IEICE - tạp chí hàng đầu châu Á về Điện tử Viễn thông (nằm trong danh mục ISI *).

Bài báo của nhóm CEMC Đại học Duy Tân đăng trên tạp chí quốc Tế IEICE

Thành lập tháng 5.2012, nhóm CEMC - Đại học Duy Tân đã đặt lên hàng đầu sứ mạng nghiên cứu khoa học, với tham vọng phát triển trở thành mô hình nghiên cứu kiểu mẫu trong lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Sau 5 tháng thành lập, cùng với nỗ lực và niềm đam mê, TS. Hà Đắc Bình, Trưởng nhóm CEMC (kiêm cán bộ Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển DTU) cùng 4 thành viên khác trong nhóm đã công bố bài báo đầu tiên “Outage Analysis for Amplify-and-Forward Relay with End-to-End Antenna Selection over Non-Identical Nakagami-m Enviroment” (Phân tích Hiệu năng Mạng chuyển tiếp AF với sự Lựa chọn ăn-ten Đầu cuối trong Môi trường Nakagami-m Không giống nhau) trên tạp chí IEICE vào tháng 10.2012.

TS. Hà Đắc Bình - Trưởng nhóm CEMC

Trước thành công ban đầu về các thông số mô phỏng cùng thuật toán chính xác để đánh giá hiệu năng chung trong mạng truyền thông của nhóm CEMC-DTU, tạp chí của Hiệp hội Kỹ sư Điện tử - Viễn thông Nhật Bản IEICE đã đồng ý tiếp tục đăng bài báo thứ 2 “Cognitive Fixed-Gain Amplify-and-Forward Relay Networks under Interference Constraints” (Phân tích Hiệu năng Mạng chuyển tiếp AF Nhận thức với Độ lợi Cố định dưới các Ảnh hưởng của Nhiễu) của nhóm vào số tháng 01.2013.

TS. Hà Đắc Bình cho biết: “Với hai công bố này, nhóm CEMC - Đại học Duy Tân đã góp phần nghiên cứu kỹ thuật mới cho mạng vô tuyến ở thế hệ tiếp theo. Hiện nay, rất nhiều vấn đề về chuyển tiếp và hợp tác trong lĩnh vực viễn thông đang được toàn thế giới nghiên cứu, chứng tỏ lĩnh vực này thực sự cần thiết để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu về giao tiếp, giám sát… của con người. Với những kết quả nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm ban đầu, các nhà quy hoạch mạng, các nhà quản lý, các nhà sản xuất thiết bị viễn thông có thể tham khảo và ứng dụng vào thực tế”.

Đáp ứng mong muốn của Ban giám hiệu nhà trường về việc xây dựng năng lực nghiên cứu Điện tử - Viễn thông, nhóm CEMC Đại học Duy Tân đang tiếp tục thực hiện các nghiên cứu về truyền thông đa phương tiện đồng thời tổ chức các báo cáo chuyên đề như “Bảo mật Thông tin ở Lớp Vật lý: Một số Giao thức Hiệu quả và Đánh giá Hiệu năng”, “Phân bố bit Tối ưu cho Luồng video P2P Đa nguồn - Đa đường trong Hệ thống VoD qua Mạng không dây dạng Lưới”,... Đặc biệt, trong tháng 01.2013, Đại học Duy Tân sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Vô tuyến Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế về Máy tính, Quản lý và Viễn thông - hội nghị đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự chủ trì và tài trợ của Hiệp hội Điện, Điện tử, Viễn thông Quốc tế IEEE - hiệp hội khoa học danh giá nhất thế giới về Điện tử - Viễn thông.

Với việc đầu tư phát triển lực lượng nghiên cứu và xây dựng một số phòng thí nghiệm trọng điểm trong thời gian qua, Đại học Duy Tân đang khao khát phát triển thành "một đại học đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm". Mục tiêu đạt được 20 công bố quốc tế mỗi năm trong các mảng Toán học, Vật lý, Sinh học Phân tử, Dược học, Điện tử - Viễn thông, Tin học và Xây dựng, tuy còn nhỏ bé so với các bậc đàn anh trong làng đại học Việt Nam, nhưng đã phần nào thể hiện niềm khao khát đó. Hy vọng, niềm đam mê nghiên cứu khoa học cùng khát khao sáng tạo sẽ mang lại cho những nhà khoa học Duy Tân những bước tiến mới và thành công mới trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

* Những bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học có trong danh mục ISI (Institute for Scientific Information) được giới khoa học biết đến như những công trình nghiên cứu xuất sắc, có khả năng ứng dụng vào thực tế và luôn được ngưỡng mộ, tôn vinh. Với hơn 10.000 tài liệu được lựa chọn khách quan, qua kiểm chứng của nhiều chuyên gia, ISI đã trở thành kho dữ liệu khoa học uy tín để toàn thế giới kham khảo và tìm hiểu.

Fri Oct 27, 2017 5:53 am
avatar
Tước hiệuDiêm Vương

metqua111
Diêm Vương

Tổng số bài gửi : 379
Tham gia từ ngày : 23/03/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân

Thủ khoa ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU: 24,2/30 điểm

Đạt 24,2/30 điểm trong đó có môn Toán đạt điểm gần tuyệt đối với 9,2 điểm, Nguyễn Thành Chung tự tin từ Huế xuống Đà Nẵng nhập học. Lựa chọn Đại học (ĐH) Duy Tân cho bến đỗ đại học, Thành Chung mong muốn sẽ được tiếp thu và mở rộng kiến thức về Phần mềm một cách bài bản để có thể thực hiện lập trình phần mềm, thiết kế web, thiết kế game… mà bản thân rất yêu thích. Là Thủ khoa ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU của ĐH Duy Tân, Thành Chung cũng là một trong những thí sinh đầu tiên đến trường nhập học và nhận Học bổng Toàn phần 100% Học phí toàn khóa học.

Từ kỹ sư không chuyên sửa máy tính tại nhà…

Từ khi còn nhỏ, Thành Chung đã tiếp xúc với máy tính do gia đình mở quán phục vụ nhu cầu truy cập internet và chơi game. Nhà có sẵn máy tính nhưng Thành Chung rất ít khi… di chuột bởi sở thích của cậu là đọc sách. Chỉ tới khi lớn thêm một chút, máy móc phục vụ khách cũ dần thành ra hay… dở chứng trong khi đó cả nhà không có ai giỏi máy tính, Thành Chung mới quyết định vào google tìm hiểu rồi mày mò sửa máy tính giúp ba. Cũng từ những lần chẳng biết là do may mắn hay tay nghề dần được nâng cao bởi kinh nghiệm mà Thành Chung… giải quyết ngon ơ mấy lỗi hở ram, màn hình xanh lét, sập nguồn máy tính…


Thủ khoa Nguyễn Thành Chung tại ĐH Duy Tân

Ngày qua ngày, Thành Chung mày mò tìm hiểu công nghệ, kỹ thuật để rồi khi gia đình chuyển nghề kinh doanh khác, cậu mới nhận ra niềm yêu thích thực sự của mình. Đó cũng là thời điểm, Chung tốt nghiệp Phổ thông và đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp thực sự quan trọng của cuộc đời. Thành Chung chia sẻ: “Em biết rất rõ kiến thức em học được là rất cơ bản, lại là do học ‘mót’ nên không đầy đủ. Bởi vậy khi tìm hiểu về một số trường đào tạo Công nghệ Thông tin, em rất mừng khi biết về ĐH Duy Tân. Với việc hợp tác đào tạo cùng ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2017) để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh Mạng, em tin rằng mình sẽ được tiếp cận với một chương trình tiên tiến quốc tế, được đào tạo một cách chuyên sâu để có thể sửa chữa phần cứng cũng như viết phần mềm, thiết kế web… vốn là niềm đam mê của em.”

… Đến mong muốn tạo ra nhiều phần mềm, game hữu ích cho giới trẻ

Không ít lần nghe mọi người than phiền về việc không kiểm soát được trẻ nhỏ vào các trang web thiếu lành mạnh hoặc quá mê mải chơi game, Thành Chung mong muốn sẽ tạo nên nhiều phần mềm với những chương trình học tập phù hợp cho từng lứa tuổi để giúp các em thích thú và tiếp thu tốt kiến thức cũng như hạn chế chơi game. “Bản thân em nghĩ chơi game không xấu vì đó là một cách giải trí để giảm stress hoặc để luyện nhanh tay nhanh mắt. Chỉ là mọi người chơi đến độ nghiện, không thể kiểm soát được thời gian, hành vi nên đã đổ tiếng… oan cho game. Em rất thích game Flappy Bird và Pokemon. Đó là những game rất thú vị giúp người chơi tập trung cao độ cũng như có thể di chuyển để giúp tuần hoàn máu, đảm bảo sức khỏe. Riêng Pokemon bị phàn nàn bởi dân tình đi bắt game một cách… vô tổ chức nên mới gây ra nhiều tai nạn. Nếu người thiết kế chỉ đặt Pokemon ở những địa điểm như công viên, khu vui chơi thì chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn và được nhiều người yêu thích.”

Đã chính thức lên giảng đường được gần 2 tuần tại ĐH Duy Tân, Thành Chung rất vui bởi cách học ở đại học thực sự thú vị. “Không giống như khi học ở Phổ thông, các giảng viên Duy Tân đã tạo ra một môi trường học tập rất sôi động, thầy - trò cùng học tập, cùng thảo luận, cùng chia sẻ kinh nghiệm. Em cũng đã từng nghe nhiều anh chị ở nhiều trường đại học phàn nàn về việc những năm đầu chỉ học các môn đại cương, rất lâu sau mới học các kiến thức chuyên ngành dễ gây nhàm chán nhưng ngay những buổi đầu ở Duy Tân, ngoài một số môn đại cương, em đã được học các môn như Lập trình Cơ sở, Hướng nghiệp 1, Chương trình CMU… Điều này khiến em thực sự hứng thú. Hiện tại, em đang toàn tâm dành cho việc học nhằm thu nhận kiến thức một cách vững vàng nhất để tự tin khởi nghiệp trong tương lai.”
http://news.duytan.edu.vn/NewsDetail.aspx?id=3934&pid=2064&lang=vi-VN

Sat Oct 28, 2017 11:33 pm
avatar
Tước hiệuDiêm Vương

metqua111
Diêm Vương

Tổng số bài gửi : 379
Tham gia từ ngày : 23/03/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân

Phấn đấu đưa ĐH Duy Tân trở thành một trong 300 trường tốt nhất Châu Á
Đà Nẵng - Sáng 15-10, Công đoàn Trường ĐH Duy Tân tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 người.Mục tiêu của Công đoàn ĐH Duy Tân nhiệm kỳ 2017-2022 là đưa nhà trường trở thành một trong 300 trường tốt nhất Châu Á.
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Trường ĐH Duy Tân đã thực hiện tốt vai trò của mình, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Hiện nay, tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu của trường là hơn 1.000 người, trong đó số đoàn viên công đoàn là 824 người, chiếm hơn 75%, trong đó đoàn viên nữ là 446 người, chiếm 54,1%.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường, hoạt động tích cực của công đoàn trường, đời sống vật chất của cán bộ, giảng viên, nhân viên được nâng lên, trong đó, tính thu nhập bình quân đến cuối năm 2016 là khoảng 7.000 USD/người/năm. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn trường tiếp tục tập hợp, đoàn kết lực lượng đoàn viên và người lao động để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo quyền lợi của người lao động và góp phần đưa ĐH Duy Tân đạt danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới và trở thành một trong 300 trường ĐH tốt nhất Châu Á.

Dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích của nhà trường.
http://cadn.com.vn/news/137_173681_pha-n-da-u-dua-dh-duy-tan-tro-tha-nh-mo-t-trong-30.aspx

Tước hiệu

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân


Nghiên cứu Thực nghiệm về Điện tử - Viễn thông ở Đại học Duy Tân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Thpt Hoàng Hoa Thám :: Hội chợ :: Mua & Bán-
GMT +7. Hôm nay: Tue Nov 21, 2017 11:40 am

Skin Teen sinhvienIT Ver. 2.0
Powered by vBulletin & Version 3.8.4
Designed by NewTM
Forumotion_Ripped by vlt

Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog